Microsoft hiện đã cho ra mắt bản cập nhật hệ điều hành windows 11 đến tay người dùng. Những ai đang sử dụng máy tính chạy hệ điều hành windows 10, nếu đáp ứng đầy đủ yêu cầu về cấu hình thì có thể update win 11 mới nhất thông qua các cách sau đây.

Hướng dẫn update win 11 thông qua windows 10 bằng tài khoản Microsoft

Để thực hiện nâng cấp windows 10 lên 11 bằng tài khoản Microsoft thì trước tiên bạn phải có tài khoản Microsoft. Nếu bạn chưa có tài khoản thì bạn có thể tìm kiếm và tham khảo các ách để tạo tài khoản Microsoft nhé!

Sau khi bạn đã có tài khoản Microsoft, bạn hãy đăng nhập vào và làm theo các bước sau để update win 11 nhé!

Bước 1: Sau khi bạn đã đăng nhập tài khoản Microsoft, tại giao diện chính, các bạn hãy chọn Start >> Chọn Settings >> Sau đó, chọn Update & Security. Trong mục Update & Security, hãy chọn windows insider program >> Get Started như hình bên dưới.

nâng cấp windows 10 lên 11

Bước 2: Bạn hãy đợi một lát để hệ thống load. Khi giao diện thay đổi, hãy chọn lệnh Link an account. Tiếp theo chọn tài khoản Microsoft mà bạn vừa đăng nhập ở bên dưới cụm từ Use this account >> Chọn Continue.

nâng cấp win 11

Bước 3: Ngay lúc này, màn hình sẽ được chuyển sang giao diện Pick your Insider settings >> click chọn mục Dev Channel ngay đầu tiên >> Confirm.

nâng cấp windows

Tiếp theo hãy nhấn chọn Restart Now để hệ thống khởi động lại máy tính ngay lúc đó hoặc bạn có thể chọn Restart Later để máy tính khởi động lại sau.

Bước 4: Tiến hành kiểm tra lại các cài đặt trên máy tính

Trở lại với bước đầu, các bạn hãy chọn Start >> Settings >> Chọn Update & Security >> Vào mục Windows Insider Program để có thể kiểm tra các cài đặt đã đúng là Dev Channel hay chưa.

huong dan nâng cấp windows

Bước 5: Các bạn hãy quay lại menu Start >> Settings >> Chọn Update & Security >> Chọn mục Windows Update >> Check for Update >> Sau đó, hãy chờ một lát để windows 10 có thể tiến hành cập nhật phiên bản mới. Khi hiện lên phiên bản mới win 11 Insider Preview Build 22000.51, các bạn hãy chọn download để tải về.

nâng win 10 lên 11

Quá trình cập nhật sẽ phụ thuộc vào tốc độ mạng và bộ xử lý máy tính của bạn, Trong quá trình cập nhật win 10 lên win 10 thì máy tính sẽ tự động khởi động lại.

Khi máy tính cập nhật thành công, các bạn sẽ thấy hiển thị giao diện mới, các nút trên màn hình cũng thay đổi tuy nhiên dữ liệu lúc trước vẫn còn nguyên trên Windows 11.

Cách update Win 11 qua file ISO

Ngoài cách update win 11 qua nâng cấp win 10 thì còn một cách cũng khá là đơn giản đó chính là thông qua file ISO. Tuy nhiên cách này sẽ ưu tiên cho những ai rành về máy tính hơn nhé!

Bước 1: Các bạn hãy truy cập vào link Download Windows 11 Installation Assistant sau đó hãy kéo xuống phần download windows 11 Disk image (ISO), nhấn Before you begin để đọc xem các điều kiện trước khi nâng cấp windows 10 lên win 11.

Cách update Win 11 qua file ISO

Bước 2 Sau đó, tại mục Select Download, các bạn hãy chọn Windows 11 và nhấn Download để cài Windows 11 mới.

hướng dẫn nâng cấp windows 11

Các bước update win 11 thông qua Windows 7

Để có thể update windows 7 lên windows 11 thì các bạn hãy thực hiện theo các bước mà Tri Thức Software hướng dẫn dưới đây nhé!

Bước 1: Các bạn hãy chọn mục Start Menu và nhấp vào nút “Control Panel”.

Các bước update Windows 7 lên Windows 11

Bước 2: Tại đây trên bảng điều khiển, bạn sẽ thấy mục Windows Update. Hãy nhấp vào liên kết đó và trang sẽ được chuyển hướng đến mục windows Update.

nâng cấp win 7 lên win 11

Bước 3: Từ trang windows Update, hãy click vào nút “Check for updates” và windows sẽ bắt đầu kiểm tra các bản cập nhật gần đây nhất.

nâng cấp win 7 lên win 11

Bước 4: Sau khi windows tìm được các bản cập nhất, bạn chỉ cần nhấp vào nút Install Updates để cài đặt tất cả các bản cập nhất mới nhất.

cách nâng uiwn 7 lên 11

Bước 5: Nếu bạn không muốn cập nhật tất cả, bạn có thể nhấp vào bất kỳ tùy chọn nào trong số hai tùy chọn. Nó cung cấp một số bản cập nhật có sẵn và một số bản cập nhật tùy chọn.

Mẹo nâng win 7 lên win 11

Bước 6: Màn hình sẽ hiển thị một danh sách các bản cập nhật. Bạn có thể chọn và cài đặt bất kỳ bản cập nhật nào bằng cách tick vào ô đầu dòng mỗi bản cập nhật.

nâng cấp win 7 lên win 11

Bước 7: Nếu bạn thấy mục update Windows 11 được hiển thị. Hãy chọn mục đó và click vào cài đặt bản cập nhật lên win 11. Bạn hãy đợi một lát windows 7 của bạn sẽ được cập nhật lên windows 11.

Trên đây là những thông tin về quá trình update win 11 bằng cách nâng cấp windows 7, 10 mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hi vọng qua bài viết này có thể cung cấp thông tin hữu ích đến với các bạn.